/  About

วิสัยทัศน์

สาขาวิชาเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง จัดการเรียนการสอนด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พัฒนาพันธกิจสู่ความเป็นเลิศด้านวิชาการและการวิจัย โดยการมีส่วนร่วมของบุคลากร เพื่อสร้างสรรค์สังคมไทยอย่างยั่งยืนตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

พันธกิจ

การพัฒนาหลักสูตรสอดคล้องกับพันธกิจของมหาวิทยาลัยที่เน้นการเป็นสถาบันตลาดวิชาและการวิจัย เพื่อการสร้างความเป็นเลิศในการประยุกต์เทคโนโลยีเป็นประโยชน์สูงสุด ผลิตบัณฑิตที่พร้อมด้วยความรู้ มีความคิดเชิงวิเคราะห์ สังเคราะห์ มีคุณธรรม และจริยธรรม การวิจัย และสร้างสรรค์นวัตกรรม และพัฒนาทรัพยากรบุคคลให้บรรลุตามคุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์

ปรัชญา

ปรัชญาของหลักสูตรคือ มุ่งผลิตบัณฑิตให้เป็นผู้เรืองปัญญา มีความรู้ทั้งด้านทฤษฎีและปฏิบัติในด้านเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ มีความสามารถเรียนรู้และพัฒนาด้วยตนเอง มีความสามารถในการทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี และมีคุณธรรมจริยธรรมเป็นคนดีในสังคม

การเรียนการสอน 0

งานวิจัย 0